Bí kíp chăm sóc móng chân tại nhà cực hay

Bạn chưa biết cách chăm sóc móng chân hiệu quả? Đừng lo, bài viết này là dành cho bạn. Chỉ với những vật dụng đơn giản tại nhà và một xíu kiên nhẫn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một bộ móng chắc khỏe không thua gì ngoài hiệu. Kềm Quyên xin bật mí bí kíp chăm sóc móng chân tại nhà cực hay.

Bắt tay vào thực hiện thôi!!! Vật dụng cần có là:

  • Sơn móng tay
  • Bộ cắt móng chân tay
  • Bàn chải nhỏ
  • Nước cốt chanh
  • Quả bóng bông

TIP 1: Cắt móng chân mỗi tuần một lần.

Móng chân có thể dài ra rất nhanh và thường gặp các tình huống vàng móng, gãy móng. Đây là nổi sợ của bất kì cô gái nào vì móng chân bị xướt phạm vào da sẽ gây đau đớn và cản trở những công việc đơn giản hằng ngày. Bạn nên chú ý theo dõi tình trạng móng và cắt móng chân mỗi lần một tuần. Lưu ý không nên cắt quá ngắn, tránh làm tổn thương và chảy máu vùng phía trong.

Bạn cũng đừng nên để móng chân dài vì bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ móng chân mọc ngược vào trong. Điều này không chỉ gây tổn thương mà còn khiến bạn vô cùng đau đớn. Nó cũng gây khó chịu cho bạn khi đi giày và vận động mạnh.

TIP 2: Dũa móng 1 đến 2 lần mỗi tuần.

Dũa móng là công việc hết sức quan trọng để định hình và tạo ra khuôn móng đẹp. Bạn có thể để kiểu móng vuông, móng cong hay vòm chỉ với một cây dũa móng. Đừng bỏ qua bước chăm sóc móng này nhé và hãy thường xuyên dũa móng của bạn nhé. Với vài phút dũa móng, bạn sẽ có ngay một bộ móng sạch sẽ, đẹp mắt và sẵn sàng để phủ sơn. Ngoài ra, bạn luôn chú ý chăm sóc móng chân trước hoặc sau khi đi biển hay đi học bơi mùa hè nhé.

TIP 3: Chăm sóc móng bằng nước cốt chanh và “ thay áo” cho chúng.

Chanh thật sự là một loại quả thần kì và nên có sẵn tại nhà của bạn. Mỗi tuần một lần, bạn có thể chăm sóc móng chân bằng việc áp dụng chà hoặc ngâm trong nước chanh hay nước cam nhé. Điều này sẽ giúp móng chân sạch và sáng hơn. Để áp dụng biện pháp chăm sóc này, bạn có thể nhúng quả bóng bông vào nước cốt chanh hay cam và chà xát lên móng. Hay áp dụng chà trực tiếp từng miếng cam, chanh mỏng lên móng rồi rửa lại với nước ấm.

Sau khi thực hiện các bước chăm sóc móng này, bạn hoàn toàn có thể phủ cho nó một lớp sơn phù hợp. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với độ bóng và lên màu của móng. Đừng ngần ngại, hãy thử ngay những gơi ý của chúng tôi nhé.

Lưu ý:

– Không nên mang giày quá nhỏ vì chúng có thể làm móng chân hụt sâu vào bên trong da thịt gây nhiễm trùng móng.

– Không sơn móng chân của bạn và mỗi tuần vì trong sơn móng chân tay có rất nhiều chất độc hại không tốt cho sức khỏe. Hãy để cho đôi chân của bạn được thở một lần trong một thời gian ngắn rồi mới tiếp tục sơn móng.