Có nên sử dụng kềm cắt móng tay cho bé dưới 12 tháng tuổi?

Có nên sử dụng kềm cắt móng tay cho bé dưới 12 tháng tuổi?

Sử dụng kềm cắt móng tay cho trẻ nhỏ ( dưới 12 tháng tuổi) luôn được các mẹ quan tâm. Vậy điều đó có thực sự tốt không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Sử Dụng Kềm Cắt Móng Tay Cho Bé Dưới 12 Tháng Tuổi Có Tốt Không?

Thông thường, khi các chị ẹm phụ nữ là bà mẹ mới có con đầu lòng.Việc sử dụng kềm cắt móng tay cho trẻ hay không thực sự là một vấn đề đáng quan tâm. Bạn sẽ có nhiều thắc mắc cắt móng tay cho trẻ có ảnh hưởng gì xấu hay không?

Có nên sử dụng kềm cắt móng tay cho bé dưới 12 tháng tuổi?

Câu trả lời cho sự lo lắng của các bà mẹ là nên cắt móng tay cho trẻ. Bởi vì bất cứ là người lớn hay trẻ nhỏ sơ sinh, bạn cần được vệ sinh thân thể. Có như thế em bé mới tránh được một số bệnh tật. Chưa kể kháng sinh em bé khá yếu nên điều đó càng càn thiết.

Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thường xuyên hoặc điều tiết việc cắt móng cho trẻ. Không nên quá lạm dụng vệ sinh tránh làm bé khó chịu, không thoải mái.

5 Điều Bạn Cần Nắm Khi Sử Dụng Kềm Cắt Móng Tay Em Bé

Vậy làm sao để cắt móng tay cho trẻ? Sau đây là một số điều bạn cần nắm khi sử dụng kềm cắt móng tay cho trẻ sơ sinh:

Mức độ: Như đầu bài viết đã đề cập, bạn không nên bấm móng tay cho trẻ quá nhiều lần, thường xuyên. Mặc dù bạn có thể thấy rằng móng tay của trẻ sơ sinh mọc rất nhanh chóng. Bạn nên bấm móng cho bé khoảng 3-4 tuần/1 lần. Các mẹ nên giữ cường độ này trong 12 tháng đầu của trẻ để tốt cho sức khỏe của trẻ.

Hình minh họa

Thời điểm: Việc cắt móng tay là điều mà đa số các bé đều sợ.  Do đó nên lựa thời điểm thích hợp để cắt. Thời gian đẹp nhất là dành ngay những lúc bé phân tâm, không tập trung hoặc nhìn thấy. Một số ví dụ như bạn nên chọn lúc bé ngủ, sau khi tắm, lúc ăn, hoặc xem phim.

Không gian: Chị em phụ nữ nên chọn những nơi có ánh sáng tốt để cắt móng cho bé. Hành động này bạn sẽ thấy giống lúc bạn đọc sách vậy ( vì đều dùng mắt để họa động).  Tránh ngồi trong bóng tối khiến bạn cắt nhầm làm tay trẻ chảy máu.

Vị trí:  Việc chọn thế hoặc hướng ngồi để thuận cho bé cũng khá quan trọng.  Nếu bé đang ngủ, bạn nên để bé nằm trên bắp đùi để bé được có thể ngủ thoải mái. Nếu bé đang xem phim bạn có thể ngồi phía sau để không ảnh hưởng tầm mắt của bé. Tùy theo hoạt động của bé đang làm gì mà bạn nên chọn hướng ngồi cho phù hợp với  trẻ.

HÃY GIỮ VỆ SINH CHO BÉ NHƯNG KHÔNG NÊN QUÁ THƯỜNG XUYÊN

HÃY GIỮ VỆ SINH CHO BÉ NHƯNG KHÔNG NÊN QUÁ THƯỜNG XUYÊN

Mẹo Nhỏ Hiệu Qủa Giúp Bạn Bấm Móng Tay Cho Bé

Hình minh họa

– Thời điểm cắt móng tay tốt nhất cho bé bạn nên chọn là lúc bé mới tắm xong. Bởi vì sau khi tắm xong, bạn sẽ thấy móng tay của bé khá mềm và rất dễ cắt. Tuy nhiên bạn nên sử dụng kềm cắt móng tay cẩn thận tránh tổn thương bé.

– Nếu trong trường hợp bé thức, bạn nên nói chuyện với bé để bé không tập trung. Và quan trọng bé rất thích được nghe mẹ kể chuyện. Bạn hãy dùng điểm này để cắt móng cho bé dễ dàng nhé.

Góc độ cắt: Góc độ cắt móng tay cho bé phải phù hợp tránh để cắt vào ngón tay của bé. Trong khoản thời gian đầu, móng tay của bé rất mềm, bạn nên cẩn thận hướng cắt và nên cắt dọc theo móngkhông cắt quá sát vào ngón tay.

Bạn đang thắc mắc bấm móng tay quá sát có bị bệnh không? Tìm hiểu ngay!

>>> Cắt móng tay bị bệnh tim??

Lưu ý:

Nếu bạn lỡ cắt trúng ngón tay của bé khiến bé chảy máu, đừng lo lắng hoảng loạn. Bạn nên dùng dụng cụ vệ sinh cá nhân cho bé. Tốt nhất là nên dùng cách dung dịch kem mỡ kháng sinh giúp trẻ giảm đau. Bạn nên giỡn hoặc nói chuyện để bé quên đi việc bé đang bị chảy máu nhé. Tuyệt đối không nên mút tay, việc này có thể làm nhiễm trùng ngón tay cho bé.

Mỹ Phẩm Quyên

Chia sẻ bài đăng này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *