Bấm móng tay liệu có bị bệnh tim hay không?

Bấm móng tay liệu có bị bệnh tim hay không?

Bấm móng tay là thói quen thường ngày mà bạn hay làm để vệ sinh thân thể. Nhưng  bấm móng quá sát dễ gây ra bệnh tim mạch.  Có thật là như vậy không? Chúng ta cùng tìm hiểu.

Bấm móng tay luôn là hoạt động cần thiết và trở thành một thói quen của mỗi người. Việc này thật sự có ích giúp bạn giữ gìn được vệ sinh của bản thân. Hơn thế nữa, bạn có thể tránh được nhiều bệnh tật nếu bạn hay có thói quen xấu. Đo là việc bóc đồ ăn, cắn móng tay, hay bạn là người hay trực tiếp chế biến thức ăn.  Nhưng, có thể bạn không ngờ tới rằng cắt móng tay quá sát dễ gây bệnh tim mạch. Chắc hắn bạn cũng đã từng nghe vấn đề này ở đâu đó rồi? Vì vậy hãy cùng Mỹ Phẩm Quyên giải đáp thắc mắc này.

Bấm móng tay liệu có bệnh tim?

bấm móng tay có bị bệnh tim không?

Chắc hẳn bạn đã từng  nghe rất nhiều về vấn đề bệnh tim mạch thông qua việc bấm móng tay. Đã từng có một khách hàng của Mỹ Phẩm Quyên chia sẻ. “ Mình từng là người hay có thói quen bấm móng sát với đầu ngón tay.  Nên khi nghe tới việc này mình rất sợ, vậy sự thật có phải như vậy không?”. Va Quyên nghĩ bạn cũng đang lo lắng về điều này.

Việc bấm móng tay quá sát vừa có lợi vừa có hại. Tại sao?  Việc vệ sinh móng tay sẽ giúp bạn tránh nhiễm khuẩn, bụi bám vào ngón tay. Bạn cắt móng tay sát sẽ giúp tránh các bệnh đường ruột, bệnh tiêu chảy…

Ngược lại, mặc dù bạn bấm móng tay sát không ảnh hưởng đến bệnh tim. Tuy nhiên, bạn có nguy cơ bị tổn thương da tay hoặc ảnh hưởng đến hệ thần kinh não.  Bạn cắt móng tay sát hoặc quá sâu  sẽ khiến dễ làm thương tổn da tay. Hơn thế nữa, đầu ngón tay thường có dây thần kinh rất nhạy cảm với môi trường ngoài cơ thể. Đầu ngón tay tiếp xúc nhiều gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh sẽ khiến bạn dễ bị nhức đầu, chóng mắt.  Vì vậy bạn nên bấm móng một cách vừa phải, không quá sát để tránh ảnh hướng không tốt. Tốt nhất bạn nên sử dụng kềm cắt móng tay theo hình vuông  để an toàn.

5 lưu ý cần thiết khi bấm móng tay

Vệ sinh móng tay

Rửa tay trước khi vệ sinh móng. Tại sao như vậy? Sau khi tắm, móng của bạn mềm hơn khi bình thường. Điều này giúp bạn rất dễ dàng trong lúc bấm móng tay. Nhưng bạn nên cẩn thân khi cắt để tranh cắt vào da tay.

Dụng cụ làm móng phải sạch sẽ an toàn. TUYỆT ĐỐI hạn chế sử dụng các vật dụng vệ sinh cá nhân chung. Nếu bạn sử dụng chung có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm hoặc nhiễm khuẩn. Ngoài ra, mỗi lần bạn sử dụng dụng cụ. Bạn nên vệ sinh dụng cụ trước và sau khi bấm móng để tránh bụi bẩm, vi khuẩn tiếp xúc.

Cắt móng cẩn thận tổn thương da tay, trầy xước móng tay. Bao bọc xung quanh móng tay là có lớp da biểu bì bảo vệ. Nếu bạn lỡ cắt móng làm hỏng hoặc rách lớp da, bạn nên ngừng việc làm đẹp móng tay. Bạn nên đợi lớp biểu bì này hồi phục để bảo vệ tốt hơn cho đôi tay.

Nếu các chị em phụ nữ hay làm đẹp, tránh đính đá hay móng giả vào đầu ngón tay. Chị em phụ nữ rất thích móng giả nhưng là nơi tụ họp của nhiều loại vi khuẩn khác nhau. Trước khi gắn móng giả,  móng tay, da tay thường mềm mại, sáng da. Sau khi sử dụng móng giả, bạn sẽ thấy rõ ràng là da tay sần sùi và khô. Đó là do hóa chất từ các móng tay giả thấm vào da làm hư hỏng da. Chính vì vậy, bạn hãy cẩn thận khi quyết định sử dụng móng tay giả nhé.

 

Hình minh họa

Bạn có thể dùng thêm chất dưỡng da tay để tránh vi khuẩn khi bạn bấm móng tay vừa phải.

Kết Luận

BẤM MÓNG TAY SÁT KHÔNG LO SỢ BỆNH TIM. TUY NHIÊN HÃY CẨN THẬN!

BẤM MÓNG TAY SÁT KHÔNG LO SỢ BỆNH TIM. TUY NHIÊN HÃY CẨN THẬN!

Qua bài viết bạn có thể hiểu được việc bấm móng tay sát có bị bệnh tim hay không. Bạn nên thường xuyên chăm sóc đôi tay để chúng ngày càng đẹp hơn. Bởi vì đôi tay chính là tâm hồn thứ hai làm nên nét đẹp quyến rũ của người phụ nữ.

Chúc chị/em phụ nữ có một đôi bàn tay hoàn hảo!

Mỹ Phẩm Quyên

Chia sẻ bài đăng này

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *